Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây do Công ty CP Bất động sản Thống Nhất (thuộc Tổng công ty Tín Nghĩa) được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai giao làm chủ đầu tư và Công ty TNHH MTV Proton được giao khai thác phát triển chợ.

Trước khi chợ đi vào hoạt động, ngày 19-5, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trung tâm Xúc tiến Thương mại tỉnh Đồng Nai đã cùng Công ty CP bất động sản Thống Nhất và Công ty TNHH MTV Proton tổ chức chương trình giao lưu kết nối giữa các hợp tác xã, tổ hợp tác, nhà vườn và thương nhân, chủ vựa, v.v… nhằm thúy đẩy giao dịch mua bán thông qua chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây.

Theo ông Nguyễn Hồng Long, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Proton, các hợp tác xã, nhà vườn mà Ban quản lý Chợ kết nối đều là những đối tác có uy tín, ý thức được sự cần thiết phải sản xuất nguồn hàng đạt tiêu chuẩn để cung cấp cho chợ. Tuy đi vào hoạt động, lượng hàng hóa giao dịch chưa nhiều nhưng bà con rất hào hứng đưa những sản phẩm được tuyển chọn kỹ, có chất lượng cao ra bán trong ngày khai trương.

Lễ cắt băng khánh thành chợ đầu mối nông sản Dầu Giây – Giai đoạn I

Tọa lạc gần ngã ba Dầu Giây (xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất), đây là công trình chợ đầu mối nông sản trọng điểm lớn nhất tỉnh Đồng Nai được xây dựng. Chợ kết nối được cả trục lộ trọng điểm gồm QL 20, QL 1 và Cao tốc Long Thành – Dầu Giây, thuận tiện cho việc chuyên chở hàng hóa nông sản thực phẩm từ các địa phương trong khu vực tới đây như Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, miền Trung, miền Tây… đặc biệt là các địa phương của tỉnh Đồng Nai.

Chợ có quy mô 55ha, tổng vốn đầu tư trên 1.400 tỉ đồng, giai đoạn I, chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây đã tập trung xây dựng 7ha với 216 vựa trái cây, rau, hoa tươi và 317 nhà phố chợ (diện tích từ 16 – 32m2). Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây mở cửa suốt ngày đêm, có camera giám sát. Tính đến thời điểm khánh thành, chợ đã có 65% ô vựa, nhà phố chợ mở cửa hoạt động, sản lượng trên 500 tấn/ngày đêm.

Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt mở rộng giai đoạn II với quy mô diện tích 48ha. Theo đó, chợ sẽ có khu bán thực phẩm sạch, gồm thịt lợn, gà… và các loại thủy, hải sản, có kho lạnh và kho mát, bãi xe container…

Nguồn: Tổng hợp